XUÂN YÊU THƯƠNG, TẾT SUM VẦY TẠI TRƯỜNG MẦM NON THẮNG LỢI

Hòa trong không khí náo nức đón xuân trên khắp mọi miền của tổ quốc. Để giáo dục cho trẻ hiểu được ý nghĩa của tết cổ truyền của dân tộc. Trường mầm non Thắng Lợi đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho trẻ với chủ đề «Xuân yêu thương, tết sum vầy»

Trong làn gió se lạnh của những ngày cuối đông, những bông đào, bông mai đã dần khoe sắc thắm, nhà nhà, người người lại háo hức đón chờ một mùa xuân mới với ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Tết Nguyên Đán từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt. Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam, là dịp để mọi người tưởng nhớ, tri ân tổ tiên, nguồn cội và mỗi dịp tết đến dù ai đi xa cũng mong muốn được trở về sum họp bên gia đình.

Tết Quý Mão 2023 đang đến rất gần, trong sự vội vàng, náo nhiệt của nhịp sống hiện đại, chẳng còn nhiều em bé được theo mẹ đến phiên chợ cuối năm, cũng chẳng có nhiều em bé được cùng ông, bà, bố mẹ gói bánh chưng chiều 29, 30 Tết.

Với mong muốn giúp trẻ hiểu rõ về ý nghĩa của ngày tết Nguyên đán và có những trải nghiệm tuyệt vời, trường Mầm non Thắng Lợi đã phối hợp với phụ huynh tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho trẻ tại trường với chủ đề ‘‘Xuân Yêu Thương, tết sum vầy’’

Mở đầu hoạt động trải nghiệm là phần giao lưu văn nghệ đặc sắc giữa các nhóm lớp với các tiết mục văn nghệ mang đậm sắc xuân. Sau phần văn nghệ, các bé được tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị cùng cô giáo và các bạn như: Gói bánh chưng, gói nem, bày mâm ngũ quả, trang trí cây đào, cây mai ngày tết, làm bưu thiếp chúc mừng năm mới… Qua đó giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày tết và giáo dục cho trẻ biết giữ gìn nét đẹp về văn hóa, bản sắc dân tộc.

Mặc dù thời tiết se lạnh, nhưng không khí vui tươi, đầm ấm vẫn thể hiện rõ trên từng gương mặt của các bé. Những đôi mắt tròn xoe, thích thú khi được cô giáo hướng dẫn từng thao tác từ chuẩn bị các nguyên liệu, đến cách để làm ra các sản phẩm, những bài học về nghi lễ ngày Tết, về cách ứng xử văn minh khi nhận quà, …tất cả đã tạo lên một không gian sinh động

Kết thúc buổi trải nghiệm, các bé được thưởng thức các loại bánh, món ăn ngày tết do chính các bé tạo ra. Buổi trải nghiệm khép lại nhưng trong lòng cô trò vẫn còn mãi những dư âm tốt đẹp về ý nghĩa của ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm