LAN TOẢ TINH THẦN TÍCH CỰC - CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID 19

BÀI TUYÊN TRUYỀN

TỚI PHỤ HUYNH ĐƯA HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU KỲ NGHỈ

PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Hiện nay dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành công văn số: 182/KH-SGDDT ngày 28/01/2022 của Sở GDDT Hưng Yên về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.; công văn số: 81/UBND-GD&ĐT Văn Giang; Kế hoạch số:06/KH-PGDĐTngày 28/01/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, trên địa bàn tỉnh trẻ em mầm non 5 tuổi đến trường tổ chức cho trẻ ăn bán trú bắt đầu từ thứ hai, ngày 21/02/2022.

Từ ngày 28/02/2022 Căn cứ tình hình dịch trên địa bàn tiếp tục tổ chức cho trẻ mầm non các độ tuổi còn lại đến trường phù hợp với điều kiện thực tế.

Nhà trường đã chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục đảm bảo nội dung, chương trình theo biên chế thời gian năm học 2021-2022.

Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa tập trung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành năm học 2021-2022.

Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học: Tổng vệ sinh môi trường phun sát khuẩn toàn bộ trong ngoài lớp học, sân vườn trường, tẩy rửa đồ dùng đồ chơi, dát giường… Chuẩn bị nước rửa tay, dụng cụ cá nhân của trẻ như: Khăn mặt, cốc uống nước đầy đủ, riêng cho từng trẻ.

Về công tác bán trú Nhà trường đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, có đủ dụng cụ ăn uống cho riêng từng trẻ và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng.

Xây dựng kịch bản, tổ chức đón học sinh trở lại trường, xử lý các tình huống dịch, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch trong trường.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về an toàn phòng dịch; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, y tế địa phương chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại an toàn. Tiếp tục duy trì chế độ báo cáo hàng ngày với cơ quan y tế địa phương và Sở GD&ĐT qua Phòng Giáo dục Mầm non trước 15h00 hàng ngày.

Trước khi học sinh quay trở lại trường học, phụ huynh cần chuẩn bị các cho con khẩu trang để sử dụng trong thời gian phòng chống dịch. Theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt cho các con, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì cho trẻ nghỉ học, báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm và chủ động đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Tăng cường giáo dục trẻ kỹ năng bảo vệ sức khỏe như: Rửa tay, giữ vệ sinh môi trường, vệ sinh thân thể, vệ sinh khi ăn uống, biết ích lợi các thực phẩm có lợi cho sức khỏe để phòng, chống dịch COCID-19; nhận biết và phòng, tránh một số nguy cơ không an toàn trong bối cảnh dịch COCID-19.

Trên đây là nội dung tuyên truyền đến Phụ huynh và học sinh trong thời gian tới trẻ được đến trường. Rất mong các bậc phụ huynh phối hợp đưa trẻ đến trường để đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các con./.

Trân trọng cám ơn!