TRƯỜNG MN THẮNG LỢI - DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024, căn cứ nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 10/2023 của nhà trường. Ngày 14/10/2023 trường MN Thắng Lợi đã tổ chức buổi diễn tập PCCC tại 2 điểm trường nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác PCCC đồng thời cung cấp cho trẻ kiến thức, kỹ năng ứng phó khi xảy ra hỏa hoạn.

Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người, đặc biệt đối với trường Mầm non, các trẻ nhỏ rất dễ bị hoảng loạn nếu như có cháy xảy ra. Do đó, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo tổ chức tập huấn công tác PCCC, đảm bảo an toàn PCCC cho người và tài sản; phòng tránh mọi khả năng gây ra cháy trong nhà trường. Hằng năm, nhà trường đều xây dựng kế hoạch tổ chức diễn tập PCCC tại 2 cơ sở trong toàn trường, bồi dưỡng kĩ năng cho giáo viên, nhân viên trong công tác PCCC như: Các thao tác sử dụng bình cứu hỏa, cách sơ cứu người bị ngạt, cách sơ tán trẻ theo các hướng đã phân luồng…

BGH nhà trường trực tiếp chỉ đạo diễn tập tại từng cơ sở cùng với sự tham gia của 100% giáo viên và học sinh các lớp. Ngay khi có tiếng chuông báo cháy, giáo viên đã trấn an trẻ, hướng dẫn trẻ lấy khăn ướt che  mũi, miệng để tránh bị ngạt; bám vào sợi dây, lần lượt di chuyển theo hướng dẫn của giáo viên, đi theo hướng đã phân luồng.

Buổi diễn tập PCCC tại 2 cơ sở của nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp.  Đây cũng là bài học có ý nghĩa góp phần vào việc thực hiện mục tiêu của nhà trường đó là xây dựng Trường học an toàn, hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập: